ช่อง 9 จับมือ CTH ถ่ายทอดสดบอลพรีเมียร์ลีก 17 แมตช์ คู่ใหญ่เพียบ
8 สิงหาคม 2556 | 16:12   Comment :   0   View :   39290


          อสมท. เสริมทัพคอนเท้นท์ด้านกีฬา รับกระแสฟุตบอลพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ ผนึกกำลัง CTH ถ่ายทอดสด 17 แมตช์ ให้รับชมกันถึงบ้านผ่านฟรีทีวี ประเดิมคู่แรก สวอนซี พบ แมนฯ ยูไนเต็ด วันที่ 17 ส.ค.นี้
บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) จัดงานแถลงข่าว การถ่ายทอดสดศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำฤดูกาล 2013-14 โดยผนึกกำลังกับเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดในประเทศไทยตลอด 3 ฤดูกาลอย่าง บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) ที่บริเวณชั้น 1 อาคารอำนวยการ 1 บมจ. อสมท เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 8 ส.ค. ที่ผ่านมา
 
สำหรับรายละเอียดในการถ่ายทอดสดผ่านทางฟรีทีวี โมเดิร์นไนน์ทีวี (ช่อง 9) จะทำการถ่ายทอดสดทั้งสิ้น 17 แมตช์ตลอดฤดูกาล โดยจะประเดิมคู่แรกในวันที่ 17 ส.ค.นี้ ซึ่งจะเป็นการพบกันระหว่าง สวอนซี ซิตี้ เปิดบ้านต้อนรับการมาเยือนของ แชมป์เก่า "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เวลา 23.30 น.
 
ส่วนคู่อื่นๆนั้นได้รับการยืนยันจาก คุณอเนก เพิ่มวงศ์เสนีย์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บมจ. อสมท แล้วว่า ฟุตบอลคู่ที่จะนำมาถ่ายทอดสดทางช่องฟรีทีวีนั้น จะไม่ใช่คู่เล็กอย่างแน่นอน โดยคู่ที่จะได้ชมกันก็คือ "ศึกแดงเดือด" ลิเวอร์พูล พบ แมนฯ ยูไนเต็ด, "ลอนดอนดาร์บี้แมตช์" สเปอร์ส พบ อาร์เซน่อล, "ดาร์บี้แมตช์แถบอีสาน" นิวคาสเซิ่ล พบ ซันเดอร์แลนด์ และคู่อื่นๆที่น่าสนใจอีกมากมาย
 
ทั้งนี้ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี (ช่อง 9) ยังได้มีการเพิ่มเติมรายการอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เพื่อเอาใจคอบอล โดยจะมีรายงานเกาะติดทุกความเคลื่อนไหวในทุกช่วงของข่าวกีฬา และท่านผู้ชมสามารถติดตามไฮไลท์ของทุกคู่ได้ทุกคืนวันเสาร์ เวลา 00.00 น. - 00.30 น. ในวันที่ไม่มีการถ่ายทอดฟุตบอล
 
ในส่วนของ คุณกฤษณัน งามผาติพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีทีเอช จำกัด (มหาชน) ได้กล่าวถึงการเข้าร่วมผนึกกำลังกับช่อง 9 ในครั้งนี้ว่า "จากความร่วมมือในครั้งนี้ผู้บริโภคน่าจะได้รับผลประโยชน์โดยตรง เพราะสามารถรับชมเกมฟุตบอลที่มีความนิยมเป็นอันดับหนึ่งของโลกอย่างพรีเมียร์ลีกกันได้อย่างจุใจ พร้อมทั้งยังเชื่อมั่นว่าน่าจะเป็นการปลุกกระแสให้วงการฟุตบอลในบ้านเรามีความตื่นตัวมากยิ่งขึ้นด้วย"
แสดงความคิดเห็น