แฟชั่น/เทคโนโลยี
รองเท้าสตั๊ด : Nike Tiempo Legend IV Elite
27 กุมภาพันธ์ 2556 | 03:25   Comment :   0   View :   3630


          คอลัมน์แฟชั่นของเราในวันนี้เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นที่จะได้แนะนำรองเท้าฟุตบอลระดับเวิลด์คลาสอย่าง Nike Tiempo Legend IV Elite รองเท้าสตั๊ดหนังแท้ที่สุดยอดที่สุดเท่าที่ ไนกี้ เคยทำการผลิตออกมา ซึ่งรับรองว่ามันจะให้สัมผัสที่คุณไม่เคยรู้สึกมาก่อนเลย
Tiempo IV Elite ยังคงรักษาเอกลักษณ์ดั้งเดิมและมีกลิ่นอายของ Tiempo อยู่อย่างเต็มเปี่ยม ทั้งรูปลักษณ์ภายนอกหรือว่าจะเป็นความรู้สึกเมื่อสวมใส่ลงสนาม แต่ได้มีการเพิ่มเติมนวัตกรรมใหม่ๆเข้ามาผสมผสานเพื่อความสมบูรณ์แบบเพื่อนักเตะระดับ Elite และที่ไม่น่าเชื่อก็คือมันเป็นรองเท้าที่ผลิตด้วยมือ ไม่ใช่เครื่องจักรแต่อย่างใด
 
โดยการออกแบบ Tiempo IV Elite นั้นได้พัฒนามาจาก Tiempo ตัวปกติที่มีความคลาสสิคเป็นจุดขาย และทำให้มีน้ำหนักที่เบาขึ้นเพียง 265 กรัมเท่านั้น เพื่อให้เข้ากับเกมฟุตบอลสมัยใหม่ที่เล่นกันเร็วขึ้นกว่าเดิม
 
ส่วนเทคโนโลยีที่เจ๋งที่สุดอย่างเส้นใย Nike Flywire ความยาว 56.50 เมตร ได้ถูกนำมาใช้กับ Tiempo เป็นครั้งแรก เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งและยืดหยุ่นให้ตัวรองเท้าในเวลาเดียวกัน ในขณะเดียวกันเส้นใย Flywire ก็ไม่ได้ไปรบกวนความนุ่มของหนังจิงโจ้ที่เป็นจุดขายของ Tiempo IV แต่อย่างใด เพียงแต่เข้าไปลดระดับความหนาของชั้นอัพเพอร์ลง แต่ยังคงรักษาความนุ่มที่เป็นจุดเด่นเอาไว้
 
ในส่วนของตัวอัพเพอร์ ไนกี้ เลือกใช้ 'หนังจิงโจ้' เกรดพรีเมี่ยมที่มีทั้งความนุ่มละมุนและความทนทานเป็นวัสดุหลักบนตัวรองเท้า ซึ่งหนังแบบนี้คุณจะพบได้จาก Tiempo IV Elite และ Tiempo R10 คอลเลคชั่นของ โรนัลดินโญ่ เท่านั้น
 

 
นอกจากนั้นคุณจะพบว่าลักษณะรอยเย็บบนตัว อัพเพอร์ จะเป็นแบบเดียวกับ Tiempo IV Legend ตัวปกติซึ่งเป็นปัจจัยหลักที่จะทำให้คุณสัมผัสลูกบอลได้อย่างนุ่มนวล และให้ความรู้สึกของความเป็น Tiempo ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงมาตลอด การใช้รอยเย็บแบบนี้ยังทำให้ตัวหนังฟูขึ้นมาเพื่อไม่ให้มีอะไรมารบกวนการสัมผัสบอลของคุณอีกด้วย 
 
อีกความแตกต่างจาก Tiempo IV Legend ตัวธรรมดาที่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่าก็คือแถบที่แปะพาดไปบริเวณส้นเท้า โดย Tiempo IV Elite จะเลือกใช้สีที่แตกต่างออกไปจากตัวธรรมดา ซึ่งเป็นออกแบบเพื่อเพิ่มความสามารถในการมองเห็นของเพื่อนร่วมทีม 
 
เครื่องหมาย ไนกี้ ขนาดใหญ่ที่ด้านข้างของรองเท้าเป็นแบบเดียวกับ Tiempo IV Legend ตัวธรรมดาที่มีความโดดเด่นบนสนามหญ้า ขณะที่ลิ้นรองเท้าออกแบบถึงขั้นให้เข้าล็อคพอดีกับกับกระดูกและเส้นเอ็นของเท้าเพื่อความสบายและเพิ่มความกระชับขณะสวมใส่ และจะใช้สีที่แตกต่างไปจากตัวธรรมดาโดย Tiempo IV Elite จะแถมเชือกสีเดียวกับลิ้นรองเท้ามาให้ด้วยเพื่อเพิ่มความสวยงาม
 
ชุดพื้นผลิตจาก คาร์บอน-ไฟเบอร์ ชั้นเดียวทั้งแผ่นให้ความแข็งแกร่งและยืดหยุ่นในระดับสุดยอด โดยจะทำให้รองเท้ามีการตอบสนองที่ยอดเยี่ยม ซึ่งแตกต่างจากรองเท้าฟุตบอลระดับทั่วไปที่ใช้ TPU หลายชั้นประกอบขึ้นมา และยังมีน้ำหนักเบากว่า Tiempo IV Legend ตัวธรรมดาถึง 40 กรัม
 
สำหรับราคาของ Tiempo IV Elite นั้นแน่นอนว่าสูงเอาการโดยป้ายไทยจะอยู่ที่ราคา 12,500 บาท แล้วก็ไม่มีขายตามช็อปทั้วไปของ ไนกี้ แล้ว เพราะเค้าผลิต Tiempo IV Elite สียูโร 2012 ขาว-ดำ เป็นสีสุดท้าย หลังจากนั้นจะเป็น Tiempo IV Legend ACC ที่เป็นตัวท็อปสุดของรุ่น แต่ท่านที่ต้องการเป็นเจ้าของจริงๆแนะนำว่าให้ลองหาดูตาม Outlet ของไนกี้ หรือในเว็บไซต์ www.siamboots.com น่าจะได้ราคาที่ถูกกว่าป้ายพอสมควร
 
แม้ว่าจะเป็นรองเท้าหนังแท้ที่ราคาสูงมากๆ การออกแบบเรียบง่ายธรรมดาๆไม่ฉูดฉาดเหมือนรองเท้าสายอื่นๆ แต่รับประกันได้เลยว่าไม่มีรองเท้าคู่ไหนที่จะมีความคลาสสิคผสมผสานกับเทคโนโลยีระดับสุดยอดได้มากไปกว่า Nike Tiempo Legend IV Elite อีกแล้ว

 


เรียบเรียงโดย Juanob
 
 
 
แสดงความคิดเห็น