สกู๊ปพิเศษ
'ซลาตัน อิบราฮิโมวิช' กับ 20 วาทะเด็ดที่ยากจะลืม
15 พฤศจิกายน 2555 | 13:18   Comment :   0   View :   2861

'ซลาตัน อิบราฮิโมวิช' กับ 20 วาทะเด็ดที่ยากจะลืม

          หากจะกล่าวถึง ซลาตัน อิบราฮิโมวิช ศูนย์หน้าร่างยักษ์ กัปตันทีมชาติสวีเดน ภาพลักษณ์ของเขาก็ดูจะเป็นนักเตะที่น่าเกรงขาม แถมบางครั้งยังเป็นคนที่อารมณ์ร้อน แต่วันนี้เราจะนำเสนออีกแง่มุมหนึ่งของเขาให้ได้รู้กันว่า คำพูดคำจาของเขา ก็ไม่ธรรมดาเหมือนกัน
1. "เรากำลังหาอพาร์ทเม้นท์สักหลังอยู่ (ในกรุงปารีส) แต่ถ้าหากเราหาอะไรไม่ได้ ผมคิดว่า ผมจะซื้อโรงแรมอยู่แม่_เลย"
 
2. คำถาม : ซลาตัน คุณคิดว่าคุณเปรียบเหมือนกับนักกีฬาคนไหน? 
ซลาตัน : "ผมคิดว่าผมเหมือน มูฮามัด อาลี นะ ยิ่งตอนที่เขาบอกว่า เขาจะน็อคคู่แข่งให้ได้ และเขาก็ทำได้จริงๆด้วย"
 
3. "ในฤดูกาลนี้ ผมลงเล่นไปแล้วหลายแมตช์ และตอนนี้ผมรู้สึกเหนื่อย จนเกือบจะหมดแรงอยู่แล้ว ยิ่งได้เห็นกองหน้ามิลาน 2 คนได้รับบาดเจ็บ มันไม่ง่ายสำหรับผมเลย ให้ตายสิ! แต่ผมก็ต้องขอบคุณโค้ช (ทีมชาติสวีเดน) นะ ที่ให้ผมได้พักบ้างอะไรบ้างในสัปดาห์นี้"
 
4. "มันเป็นความผิดของ ดาวิด เทรเซเก้ต์ ที่พยายามยัดเยียดให้ผมกระดก 'วอดก้า' แบบแก้วต่อแก้ว ผมเมาจนลงไปนอนในอ่างอาบน้ำ มาตอนนี้ผมถือแก้วได้เก่งละ"
 
5. "ทีแรกผมโยกไปซ้าย เขา (สเตฟาน อองโชซ์) ก็ไปซ้าย พอผมโยกไปขวา เขาก็ไปขวา พอผมโยกไปซ้ายอีกที พี่แกงอนหนีไปซื้อฮ็อทด็อกกินเลย"
 
6. "ซลาตัน สไตล์"
 
7. คำถาม : คุณซื้อของขวัญวันเกิดอะไรให้กับภรรยา? สลาตัน : "เขามีสลาตันอยู่แล้ว ผมก็เลยไม่ได้ซื้ออะไรให้"
 
8. คำถาม : ใครคือผู้หญิงที่ดูดีที่สุดในสายตาคุณ? สลาตัน : "ผมไม่รู้ ไม่เคยเจอ ถ้าเจอจะต้องขอเธอเดทแน่ๆ"
 
9. "ผมไม่ทำออดิชั่นครับ!" ซลาตัน ตอบ อาร์เซน เวนเกอร์ ที่ชวนมาเล่นกับอาร์เซน่อล
 
10. "คุณก็ลองมาบ้านผมสิครับ ถ้าคุณคิดว่าผมเป็นเกย์ อ่อ! อย่าลืมพาน้องสาวมาด้วยอีกคนนะครับ"
 
11. "ในวัยเด็ก ผมมีจักรยาน BMX อยู่คันหนึ่ง ผมเรียกมันว่า เจ้า ฟีโด้ ดีโด้ ตัวการ์ตูนที่ผมเคยคิดว่า ชื่อมันเจ๋งที่สุดตั้งแต่เคยได้ยินมา แต่ไม่นานจักรยานก็ถูกขโมยไป พ่อผมโกรธจัด วิ่งถลกแขนเสื้อออกไปข้างนอกจะเอาเรื่อง คือ พ่อผมเป็นคนประเภท ลูกข้า ของเล่นลูกข้า ใครห้ามแตะ! แต่สุดท้ายแล้ว คนอย่างเขาก็ทำอะไรไม่ได้ ฟีโด้ ดีโด้ ก็หายอยู่ดี ส่วนผมหรอ? ก็เศร้าตามฟอร์ม"
 
12. "ตอนที่ผมต้องนั่งอยู่ในห้องล็อคเกอร์กับ เป็ป กวาร์ดิโอล่า ผมเหมือนตัวประหลาด สายตาของเขากำลังจ้องผมเหมือนคนไม่เคยรู้จักกันอย่างนั้น มันเป็นเรื่องที่บ้ามาก เขาก็เหมือนกำแพงหินดีๆ นี่เอง ผมไม่ได้รู้สึกว่าเขาเป็นสิ่งมีชีวิตเลยแม้แต่น้อย และผมก็ได้แต่คิดว่า ถ้าผมหายตัวได้ก็คงจะดี"
 
13. "ผมแทบจะไม่ได้ฟัง เวลาที่ เป็ป กวาร์ดิโอล่า พล่ามเรื่องปรัชญา ผมต้องฟังด้วยหรือ? มันเป็นเรื่องบ้าบอ เกี่ยวกับเลือด เหงื่อ น้ำตา อะไรทำนองนั้น"
 
14. "มูรินโญ่ คือ กวาร์ดิโอล่า ในเวอร์ชั่นตรงข้าม มูรินโญ่เป็นตัวสร้างบรรยากาศในห้องแต่งตัว แต่ กวาร์ดิโอล่า นี่สิ ดีแต่ทำให้เสียบรรยากาศ และผมเดาว่าเขาพยายามวัดรอยเท้ากับมูรินโญ่อยู่"
 
15. "อาการบาดเจ็บของซลาตัน เป็นเรื่องค่อนข้างซีเรียสสำหรับทุกทีม"
 
16. "ผมขอพบ กวาร์ดิโอล่า เพื่อพูดคุยอะไรกันนิดหน่อย ไม่ได้ชวนทะเลาะนะ แต่ผมจะบอกเขาว่า ผมกำลังถูกใช้ประโยชน์ในทางที่ผิด และจะซื้อผมมาทำไม ในเมื่อไม่ได้ต้องการนักเตะอย่างผม มันก็เหมือนกับที่เพื่อนพูดแหล่ะ ว่า คุณซื้อเฟอร์รารี่มา แต่คุณขับอย่างกับขับเฟี๊ยต การพูดคุยครั้งนี้เหมือนจะไปได้สวย แต่หลังจากนั้นผมก็ถูกดองเค็ม"
 
17. "ถ้าผมเดินเข้า เขาจะเดินออก เขาจะทักทุกคน แต่จะเมินผมคนเดียว ผมชินกับมันแล้วล่ะ พวกนักเตะบาร์ซ่า ก็เหมือนนักเรียนประถมนั่นแหล่ะ ทำตามโค้ชสั่งลูกเดียว ผมก็เคยถามว่าทำไม? เราควรทำอย่างนั้นหรือ?"
 
18. "ที่บาร์ซ่า นักเตะถูกห้ามขับรถสปอร์ตมาซ้อม ผมคิดว่ามันไร้สาระมาก ผมจะขับรถอะไร ไม่ได้หนักหัวใครสักหน่อย ผมเลยขับเฟอร์ร่ารี่ เอนโซ ของผมไปทำงาน ก่อนเริ่มเกมที่กับ อาเมเรีย ในเดือนเมษา ถึงกับเป็นเรื่องเป็นราวเลยทีเดียว"
 
19. "เป็ป กวาร์ดิโอล่า กำลังจ้องผม และ ผมก็ต้องยอมแพ้ ผมนึกในหัวว่า นั่นคือศัตรูของผม ที่กำลังเกาหัวล้านอยู่ ผมตะโกนใส่เขาว่า แกมันไม่มีลูกอันฑะ และก็อาจจะเป็นอะะไรที่แย่กว่านั้น ผมยังใส่อีกว่า แกขี้แตกขี้แตนก็เพราะมูรินโญ่ ไปลงนรกซะเถอะ ผมโกรธแบบเอาไม่อยู่ และผมก็เขวี้ยงกล่องใส่อุปกรณ์การซ้อมข้ามฝากไป มันตกใส่พื้น ทุกคนอึ้งไปเลย แล้วก็ตามเก็บของพวกนั้นใส่กล่องเหมือนเดิม ผมไม่ได้โหดนะ แต่ถ้าผมเป็นเขา ผมคงกลัวขี้หด ตดหายไปแล้ว"
 
20. "โชเซ่ มูิรนโญ่ เป็น ดาวดัง เขาดูเท่ห์ ครั้งแรกที่เขาเจอกับภรรยาของผม เขาได้กระซิบบอกเธอว่า เอลีน่า หน้าที่คุณมีเพียงอย่างเดียว คือ ดูแล ซลาตัน ปล่อยให้เขาได้นอนบ้าง ทำให้เขามีความสุขตลอดเวลา แหม! ผู้ชายคนนี้ พูดอะไรก็คิดอย่างนั้น ผมชอบเขานะ"


ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง


แสดงความคิดเห็น