สกู๊ปพิเศษ
ลูคัส เปียซอน - ยืมตัวกับมาลาก้า: ถูกทาง หรือ ผิดทาง?
21 มกราคม 2556 | 15:29   Comment :   0   View :   1614

ลูคัส เปียซอน - ยืมตัวกับมาลาก้า: ถูกทาง หรือ ผิดทาง?

           มาลาก้า สโมสรเงินหนาจากสเปนได้ทำการปิดดีลยืมตัว "ลูคัส เปียซอน" ดาวรุ่งรูปหล่อชาวบราซิล จากสิงโตน้ำเงินคราม "เชลซี" มาเล่นในช่วงที่เหลือของฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย แต่ทว่าการย้ายทีมของเจ้าหนูที่เพิ่งอายุ 19 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา จะเป็นสิ่งที่ถูกต้อง หรือจะเป็นความผิดพลาดกันแน่?
  อย่างแรกที่แฟนๆหวังคือ "โอกาส"  ที่มาลาก้าจะมีให้เจ้าหนูนี่ได้โลดแล่นในสนาม มันคือสิ่งสำคัญที่สุดต่อพัฒนาการเล่นของดาวรุ่ง แต่แฟนๆยังหวั่นใจ เนื่องจากไม่อยากที่จะเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นกับ "จอช แมคแคคแคร่น" และ"สวอนซี" ในฤดูกาลที่แล้วเกิดขึ้นกับเปียซอนอีก มาลาก้ากำลังอยู่อันดับ 5 และมีลุ้นพื้นที่ไปเตะ ชปล. ฤดูกาลหน้า ห่างเรอัล เบติสทีมอันดับ 4 แค่ 3 คะแนน พวกเขาเป็นทีมคุณภาพ ที่พร้อมไปด้วยนักเตะพรสวรรค์ ซึ่งแน่นอนว่า มันจะเป็นงานหนักสำหรับเปียซอนที่จะสอดแทรก 11 ตัวจริง แต่แฟนๆก็พร้อมจะให้กำลังใจเขา หลังจากที่ประทับใจฟอร์มเดบิวต์ในฤดูกาลนี้ แม้จะได้ลงพียงแค่ 3 เกม
 
อย่างที่สองคือ ศึก"ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก" ซึ่งมาลาก้าได้ผ่านเข้าสู่รอบน็อคเอาท์ และทางดาวรุ่งบราซิลเลี่ยนเองอาจจะมีโอกาสได้โชว์ฝีเท้า เนื่องจากในฤดูกาลนี้เจ้าตัวยังไม่ได้ลงในเกมยุโรปกับเชลซีเลย มันจะเป็นความท้าทายที่จะพิสูจน์ตัวเปียซอนเอง และถ้าเขาทำได้หล่ะก็ มันจะเป็นประสบการณ์อันล้ำค่าสำหรับเขาเลยทีเดียว
 

 
นอกเหนือจากข้อดีที่ได้เชลซีจะได้จากการส่งดาวรุ่งรายนี้ไปขัดเกลา ก็ยังมีข่าวลือว่าสิงห์บลูส์ถือโอกาสนี้เปิดโอกาสในการทำธุรกิจกับทีมมาลาก้า  สิงห์บลูส์หมายจะจีบ "อิสโก้" เพลเมคเกอร์ดาวรุ่งชาวสเปนในอนาคตอันใกล้นี้ ซึ่งถ้าดีลนี้เป็นเรื่องจริงหล่ะก็ จะถือว่าเชลซีทำธุรกิจได้คุ้มถึง 2 ต่อเลยทีเดียว
 
เห็นได้ชัดว่าความสำเร็จในดีลเหล่านี้ขึ้นอยู่กับเวลาทั้งนั้น ถ้าหากตัวเปียซอนสามารถโชว์พลังแฝงในตัวของเค้าเองและเก็บเลเว่ลจนติด 11 ตัวจริงขึ้นมาได้หล่ะก็ ดีลนี้จะเป็นอะไรที่สมบูรณ์แบบที่สุด สำหรับแฟนๆพวกเขาคิดว่านี่คือหนทางที่ดีที่สุด และไม่เคยจะสงสัยในพรสวรรค์ของเจ้าหนูรายนี้ เช่นเดียวกับ"โรเมลู ลูคาคู" ที่กำลังไปได้สวยกับ"เวสต์ บรอมฯ"  ซึ่งเปียซอนจะทำได้แน่ ตราบใดที่แสงสว่างของ"โอกาส"ยังคงส่องมาที่ตัวเขา
 

ภาพจาก Getty Imagesแสดงความคิดเห็น