ฟุตบอลอังกฤษ
‘มู’ อดช็อปแหลก หลัง ‘สิงห์บลูส์’ เจอ กฎ ‘แฟร์เพลย์’ เล่นงาน
18 มิถุนายน 2556 | 03:56   Comment :   0   View :   642

‘มู’ อดช็อปแหลก หลัง ‘สิงห์บลูส์’ เจอ กฎ ‘แฟร์เพลย์’ เล่นงาน

          โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีมของ เชลซี ทีมมหาเศรษฐีของ พรีเมียร์ลีก ต้องพบกับอุปสรรคในการทุ่มเงินซื้อผู้เล่นเสริมทีมหลังจากที่สโมสรเจอกฎแฟร์เพลย์ที่ ฟีฟ่า นำมาบังคับใช้ควบคุมการใช้เงินของแต่ละสโมสร
         มูรินโญ่ นั้นเคยได้รับงบกว่า 70 ล้านปอนด์ (3,500 ล้านบาท) เมื่อครั้งที่เจ้าตัวเข้ามาเป็นผู้จัดการทีม เชลซี ครั้งแรกในปี 2004 ส่วนครั้งนี้ มูรินโญ่ เพิ่งจะจัดการคว้าตัว อันเดร ชูร์เล่ มาจาก เลเวอร์คูเซ่น ด้วยค่าตัว 17 ล้านปอนด์ (850 ล้านบาท) และเตรียมดึงผู้เล่นระดับโลกเข้ามาเพิ่มอีก 1-2 ราย ซึ่งกำลังมีข่าวกับ ฮัล์ค และ เอดินสัน คาวานี่

         อย่างไรก็ตาม กุนซือชาวโปรตุเกสได้ออกมายืนยันว่า กฎควบคุมการใช้เงินที่ ฟีฟ่า นำมาบังคับใช้จะกีดกันการทุ่มเงินซื้อผู้เล่นได้มากมายอย่างที่ตนเคยทำได้เมื่อสมัยก่อนแล้ว

         โดยทางด้าน มูรินโญ่ ได้ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องนี้ว่า “มันเป็นเรื่องของแรงกระตุ้นและความต้องการที่มากขึ้น ตอนนี้เราต้องคิดให้ดีกว่าก่อนไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ทุกครั้งที่ก้าวผิดมีผลกับอนาคตเสมอ เราต้องทำงานให้ใกล้ชิดกับบอร์ดในด้านการเงินมากขึ้น เราต้องมีมุมมองใหม่ๆโดยการยืมตัวผู้เล่นมาใช้ หรือดึงดาวรุ่งมาเล่น”

         “ตอนนี้การทำงานมันแตกต่างออกไปแล้ว เราต้องกลับมารักษาเสถียรภาพทางการเงิน ดังนั้นการพัฒนาผู้เล่นเยาวชนในทีมเป็นสิ่งสำคัญสำหรับสโมสร แฟนบอล และสถานะทางการเงินที่ตอนนี้มีความสำคัญต่อ แฟร์เพลย์ อย่างมาก”

แสดงความคิดเห็น