แฟชั่น/เทคโนโลยี
รองเท้าสตั๊ด : Mizuno Morelia Neo
13 มีนาคม 2556 | 15:39   Comment :   0   View :   14337

รองเท้าสตั๊ด : Mizuno Morelia Neo

          Mizuno Morelia หนึ่งในรองเท้าฟุตบอลระดับตำนานจากแดนอาทิตอุทัย ถ้าเห็นภาพไม่ชัดคุณจะเรียกมันว่า Copa Mundial แห่งทวีปเอเชียก็ได้
        โดย โมเรเลีย นั้นมีชื่อเสียงในเรื่องของหนังจิงโจ้ที่โด่งดัง และรูปแบบของ โมเรเลีย ก็มีความเปลี่ยนแปลงน้อยมากจากอดีตถึงปัจจุบัน จนมาถึงในศตวรรษที่ 21 มิซูโน่ ก็ได้คลอด โมเรเลีย ที่เบาที่สุดเท่าที่พวกเขาเคยทำมาในชื่อว่า Mizuno Morelia Neo


        Morelia Neo เป็นรองเท้าฟุตบอลที่ก็ไม่ได้มีเทคโนโลยีมากนัก แต่พวกเขาได้นำเสนอรองเท้าหนังแท้เข้าสู่ตลาดรองเท้าในสายความเร็วที่มี ลิโอเนล เมสซี่ กับ อาดิดาส, คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กับ ไนกี้ และ เซร์คิโอ อเกวโร่ กับพูม่า ครองความยิ่งใหญ่อยู่

        แต่ในขณะที่แบรนด์พวกนั้นพัฒนาตัวอัพเพอร์ และใส่เทคโนโลยีอะไรลงไปมากมาย มิซูโน่ เลือกที่จะต่อสู้ด้วยหนังจิงโจ้อันเป็นจุดแข็งของพวกเขา ผสมผสานกับการทำให้น้ำหนักเบาขึ้น และเมื่อคุณได้สัมผัสมัน คุณจะรู้ได้เลยมันเป็นส่วนผสมของผู้ชนะอย่างแท้จริง


 
        เราได้เห็นกันไปแล้วว่า มิซูโน่ นั้นสร้างแรงสั่นสะเทือนแค่ไหนกับตลาดรองเท้าในสายพละกำลังเมื่อเขาปล่อย Mizuno Wave Ignitus ออกมา และตอนนี้พวกเขาก็กำลังจะทำแบบเดียวกันในตลาดรองเท้าสายความเร็ว Morelia Neo คือรองเท้าฟุตบอลหนังแท้ที่มีน้ำหนัก เพียงแค่ 170 กรัม ซึ่งสูสีกับ Adidas Adizero และอาชนะ Nike Mercurial Vapor แบบสบายๆ

        แต่จุดสำคัญที่สุดที่ มิซูโน่ เหนือกว่าคู่แข่งของพวกเขาก็คือคุณภาพของหนังจิงโจ้ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นวัสดุธรรมชาติที่ดีที่สุดในการนำมาผลิตรองเท้าฟุตบอล โดยพวกเขานำมาใช้ในส่วนครึ่งหน้าของตัวรองเท้า ให้ความหรูหรา นุ่มสบายเท้า พร้อมกับการสัมผัสบอลที่นุ่มนวล แต่ก็ให้ความกระชับในระดับที่ดีเยี่ยม ส่วนครึ่งเท้าหลังใช้หนังสังเคราะห์คุณภาพสูงแบบบางเพื่อลดน้ำหนักของรองเท้าลง


        มิซูโน่ เลือกใช้ชุดพื้นที่ผลิตจากวัสดุที่เรียกว่า Pebax ซึ่งเป็นวัสดุเกรดเดียวกับที่ พูม่า เลือกใช้ในรองเท้าตระกูล SL ของพวกเขา มีน้ำหนักเบากว่าพวกวัสดุทั่วไปอย่าง TPU ที่ใช้ใน Adizero ขณะเดียวกันก็มีความแข็งแรงและให้ความยืดหยุ่นที่ยอดเยี่ยม นอกจากนั้นในเวลาสวมใส่จะให้ความรู้สึกถึงความแตกต่างกับ TPU ที่บริเวณส้นเท้า โดย Pebax มีความหนาแน่นกว่าและมีแรงตอบสนองต่อเท้าที่ดีกว่ามาก

        การวางตำแหน่งของเชือกนั้น มิซูโน่ เลือกวางแบบตรงกลางตามปกติเพื่อเปิดพื้นที่ให้หนังจิงโจ้ได้โอบอุ้มรอบเท้าอย่างเต็มที่ อีกทั้งการวางเชือกแบบนี้ยังทำให้การระบายอากาศภายในรองทำได้เป็นอย่างดี ไม่อึดอัดจนเกินไปถ้าเทียบกับการวางเชือกแบบเฉียงออก สาวนชุดปุ่มเป็นแบบปุ่มกลมตามสไตล์ของ โมเรเลีย 


 
        ที่น่าสนใจกว่านั้นคือ มิซูโน่ ออกแบบรูปทรงของให้ Morelia Neo ให้มีความเรียวยาวและแบนกว่า โมเรเลีย แบบปกติเพื่อลดแรงต้านทางของเท้าลง ช่วยให้การเคลื่อนไหวทำได้อย่างรวดเร็ว และง่ายดายขึ้น บางทีถ้าได้รับผลการตอบรับที่ดี มิซูโน่ ก็อาจจะนำการออกแบบนี้ไปใช้กับรองเท้ารุ่นอื่นก็ได้ในอนาคต

        ท่านที่ต้องการเป็นเจ้าของ Morelia Neo ก็สามารถเลือกซื้อได้ที่ซุ้มของ มิซูโน่ ใน ซูเปอร์สปอร์ต ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไปส่วนราคาอยู่ที่ราวๆ 5,000 – 6,000 บาท แต่ต้องบอกก่อนว่าตัวที่ขายอยู่ในประเทศไทยนั้นจะเป็นตัว เมด อิน อินโดนีเซีย ซึ่งคุณภาพของหนังจะไม่ดีเท่ากับตัว เมด อิน เจแปน ซึ่งจะหายากกว่ามากและราคาก็จะแพงกว่าประมาณ 2,000 บาทเป็นอย่างน้อย อย่างไรก็ตามเมื่อขึ้นชื่อว่า มิซูโน่ แล้วรับรองว่าไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน
แสดงความคิดเห็น