ข่าวประชาสัมพันธ์
'RS' จับมือ 'PSI' ยกระดับการรับชมคุณภาพ HD ทั้งฟุตบอลโลก - ลาลีกา
11 กรกฎาคม 2556 | 16:14   Comment :   0   View :   1518

'RS' จับมือ 'PSI' ยกระดับการรับชมคุณภาพ HD ทั้งฟุตบอลโลก - ลาลีกา

          2 พันธมิตร ยักษ์ใหญ่อาร์เอส และ PSI ผู้ผลิตกล่องและจานรับสัญญาณดาวเทียม ผนึกจุดแข็งดันกล่อง PSI O2 Digital เปิดตลาดเจ้าแรกหวังขยายฐานผู้ชม โชว์จุดขายคุณภาพคมชัดสูงสุด HD และ คอนเทนต์กีฬาสุดเอ็กซ์คลูซีฟ อย่าง 2014 FIFA World Cup ที่บราซิล และฟุตบอลลาลีกาสเปน
        คุณสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “2-3 ปีที่ผ่านมาธุรกิจแซทเทลไลท์ทีวีมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดการแข่งขันสูงในทุกด้าน อาร์เอสในฐานะผู้นำทางด้านคอนเทนต์ และเป็นเจ้าของสถานีที่ได้รับความนิยมสูงสุด ทั้งช่อง 8 สบายดีทีวี ยูแชนแนล สตาร์แมกซ์ และซันแชนแนล ซึ่ง 3 ช่องแรกประสบความสำเร็จเป็นผู้นำอันดับหนึ่ง ในแต่ละกลุ่มเป้าหมาย ของแต่ละประเภทรายการ"

        ล่าสุดรุกจับมือกับพันธมิตร PSI เจ้าตลาดธุรกิจผลิตกล่องและจานรับสัญญาณดาวเทียม โดยอาร์เอสจะนำคอนเทนต์ พรีเมี่ยมระดับโลกอย่าง การแข่งขันฟุตบอลโลก 2014 "2014 FIFA World Cup" และ ฟุตบอลลาลีกา สเปน ที่อาร์เอสเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดอีก 2 ฤดูกาล รวมทั้งช่องยอดนิยมอย่างช่อง 8 เผยแพร่ในกล่อง PSI O2 Digital ในระบบความคมชัดสูงหรือเอชดี เพื่อขยายฐานผู้ชมคอนเทนต์ที่มีคุณภาพของอาร์เอส ผนวกกับศักยภาพของพีเอสไอ ที่มีฐานลูกค้ากว่า 12 ล้านกล่องอยู่ในตลาด เชื่อว่าจะสามารถผลักดันกล่อง PSI O2 Digital ให้ครองตลาด เพื่อทางเลือกแฟนกีฬาได้ไม่ยาก 
 
        "ก่อนถึงการแข่งขันฟุตบอลโลกในปีหน้า อาร์เอสจะเปิดช่องกีฬาพิเศษ World Cup Channel เพื่อตอบสนองความต้องการของแฟนบอลที่จะได้รับชมสุดยอดคอนเทนต์ระดับโลกในรูปแบบที่แตกต่างไปจากทุกครั้งที่ผ่านมาโดยจะได้เห็นบรรยากาศตั้งแต่ทีมออกเดินทางจากที่พักเข้าสู่สนามเพื่อเริ่มการแข่งขัน ไปจนถึงหลังเตะครบทั้ง 64 แมทช์ แต่ World Cup channel HD จะมีให้ชมผ่านกล่อง PSI O2 Digital เท่านั้น เชื่อมั่นว่าฟุตบอลโลกในปีหน้าจะทำรายได้ไม่ต่ำกว่า 700 ล้านบาท" 
 
        ด้าน นายสมพร ธีระโรจนพงษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเอสไอ โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า “PSI พร้อมจะก้าวไปสู่การต่อยอดครั้งสำคัญกับพันธมิตรทางธุรกิจอย่างอาร์เอส ซึ่งมั่นใจว่าจะสร้างแรงขับเคลื่อนครั้งสำคัญ ในการยกระดับคุณภาพการรับชมทีวีของคนไทยทั่วประเทศ แบบดูฟรี 
 
ทั้งนี้เพื่อเป็นสิทธิพิเศษให้กับผู้ใช้กล่องรับสัญญาณดาวเทียม PSI ที่มีอยู่ก่อนหน้านี้แล้วกว่า 12 ล้านกล่อง ลูกค้าเก่ามีสิทธิ์อัพเกรดกล่องรับสัญญาณที่บ้านจากระบบธรรมดา SD มาเป็นกล่อง PSI O2 Digital ซึ่งมีช่องรายการที่มีระบบความคมชัดแบบ Digital HD ให้ดูฟรี ๆ ไม่มีรายเดือน พร้อมรับชมฟุตบอลลาลีกา สเปนตลอดทัวร์นาเม้นท์ในระบบความคมชัดสูงแบบ Digital HD ฟรี 1 ฤดูกาล รวมถึงช่อง World Cup Channel HD นอกจากนี้ยังได้รับชมช่องรายการชั้นนำในระบบความคมชัดสูงแบบ Digital HD อาทิ ช่อง PSI ช่อง 8 ช่อง 6 เวิร์คพ้อยท์ทีวี ให้ชมอีกด้วย สำหรับราคากล่อง PSI O2 Digital HD อยู่ที่กล่องละ 2,490 บาท หากสมาชิกท่านใดมีกล่อง PSI เก่าอยู่แล้ว สามารถนำมาเปลี่ยนได้เพียงเพิ่มเงิน 1,690 บาท นอกจากนี้ กล่อง PSI O2 Digital HD ยังมีช่องรายการให้ดูฟรีในระบบปกติอีกกว่า200 ช่อง
 
        "การผนึกกำลังกันครั้งนี้ระหว่าง PSI กับ RS ถือเป็นความร่วมมือที่ต่างฝ่ายต่างใช้จุดแข็งของตัวเองมาผสมผสานกันอย่างลงตัวที่สุด โดยอาร์เอสเป็นผู้นำในธุรกิจทีวีดาวเทียม และเป็นผู้ถือสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2014 FIFA World Cup  และฟุตบอลลาลีกา สเปน ด้านพีเอสไอ เป็นผู้ผลิตจานและกล่องรับสัญญาณดาวเทียม ที่มีช่องทางจัดจำหน่ายรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จึงถือว่าเป็นทางเลือกของแฟนกีฬาชาวไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเจ้าของกล่อง PSI เดิม ที่สามารถอัพเกรดได้ในราคาพิเศษสุด รวมไปถึงแฟนกีฬาทั่วๆไป ที่ต้องการมองหากล่องรับสัญญาณ Digital HD มาติดไว้ที่บ้าน” นายสมพรกล่าวด้วยความมั่นใจ
 

ภาพจาก บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน)แสดงความคิดเห็น