ฟุตบอลสเปน
เจ้าบุญไม่ทุ่ม? ‘บาร์ซ่า’ ยัน ให้ค่าตัว ‘เนย์มาร์’ ที่ 20 ล้านเท่านั้น
25 พฤษภาคม 2556 | 03:04   Comment :   0   View :   504

เจ้าบุญไม่ทุ่ม? ‘บาร์ซ่า’ ยัน ให้ค่าตัว ‘เนย์มาร์’ ที่ 20 ล้านเท่านั้น

          บาร์เซโลน่า ทีมแชมป์ ลา ลีกา ฤดูกาลล่าสุดได้ออกมายืนยันว่าสโมสรจะยอมจ่ายค่าตัวของ เนย์มาร์ ดาวเตะพรสวรรค์ของ ซานโตส อยู่ที่ 20 ล้านยูโร (800 ล้านบาท) เท่านั้น เนื่องจากไม่ต้องการให้การซื้อตัวกลายเป็นการประมูลอย่างบ้าคลั่งไป
         หลังจากที่ถูกทาง ซานโตส ปฏิเสธข้อเสนอ 20 ล้านยูโร (800 ล้านบาท) ไป ยอดทีมแห่งแคว้น กาตาลัน ยังคงแสดงจุดยืนชัดเจนว่าจะไม่เพิ่มข้อเสนอซื้อตัว เนย์มาร์ ที่ราคาสูงกว่านี้ เนื่องจากไม่ต้องการทุ่มเงินมหาศาลอย่างไม่จำเป็น และยังต้องการให้ทาง ซานโตส ยอมเรียกร้องข้อเสนอกลับมาบ้าง

         อย่างไรก็ตาม ซานโตส ได้เคยเรียกร้องเงินจากทาง บาร์ซ่า เป็นจำนวน 30 ล้านยูโร (1,200 ล้านบาท) สำหรับกรรมสิทธิ์ในตัวนักเตะ 55% และ บาร์ซ่า จำเป็นต้องจ่ายให้กับ DIS ผู้ถือกรรมสิทธิ์อีก 45% ที่เหลือเช่นกัน ซึ่งทาง บาร์ซ่า มองว่าข้อเสนอนี้ไม่สมเหตุสมผล

         ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหาก ซานโตส ไม่ยอมรับข้อเสนอของทาง บาร์ซ่า ทีมเจ้าบุญทุ่มจะใช้วิธีจ่ายเงินให้กับ เนย์มาร์ เป็นจำนวน 10 ล้านยูโร (400 ล้านบาท) เพื่อยอมให้เจ้าตัวอยู่ค้าแข้งใน บราซิล ไปอีกหนึ่งฤดูกาล โดยที่ไม่สามารถเจรจากับทีมใดๆได้อีก และสุดท้าย เนย์มาร์ จะสามารถย้ายออกมาได้แบบไม่มีค่าตัวเมื่อจบฤดูกาล ซึ่งเท่ากับว่า ซานโตส จะไม่ได้เห็นเงินเลยแม้แต่แดงเดียว
 

แสดงความคิดเห็น